Home / Tin Tức / Cách Cài Đặt Tần Số Tắt Tự Động Ngắt Mute Mic Không Dây UGX10II

Cách Cài Đặt Tần Số Tắt Tự Động Ngắt Mute Mic Không Dây UGX10II

Hướng dẫn cách chỉnh tần số kênh và tắt tính năng tự động ngắt tiếng Auto mute trên micro không dây Shure UGX10 II, UGX9II.

Tính Năng Tự Động Ngắt Tiến Trên Micro Không Dây Cao Cấp Shure UGX9 II, UGX10 II

Tính năng tự động ngắt tiếng khi không sử dụng trên dòng micro không dây Shure chính hãng được tích hợp gần như là công nghệ đột phá mang tính bước ngoặt trong việc quyết định mua hàng của người sử dụng. Như chúng ta đã biết, trước đây với các dòng micro không dây có một nhược điểm muôn thuở là PIN. Nếu dùng các dòng micro sử dụng PIN sạc nhiều lần, thì một thời gian chai PIN nhanh hết hoặc hỏng củ sạc PIN cho micro. Chính vì điều này, tất cả các dòng micro không dây cao cấp đời mới hiện nay đều sử dụng PIN tiểu dùng một lần. Vì cơ bản, hiện nay PIN tiểu khá thông dụng, ở bất cứ quán tạp hóa nào cũng bán, giả thì rẻ chỉ với 2000đ/cặp.

Tuy nhiên khi dùng PIN tiểu, micro hát cũng nhanh hết PIN, và rồi tính năng tự động ngắt khi không sử dụng trên micro Shure ra đời.

Tính năng này chỉ được trang bị trên dòng micro UGX9 và UGX10. Hiện nay, dòng micro cao cấp nhất của Shure là X10 II với nhiều tính năng vượt trội như, tầm xa 200m, 200 kênh, auto mute, nhạy âm…xem thêm chi tiết về Micro Shure UGX10II hàng chuẩn loại 1.

Micro Không Dây Shure
Micro Không Dây Shure
Với tính năng auto mute, micro nếu không được sử dụng (thường thi để trên bàn) quá 3 giây, lập tức cảm biến hoạt động trong tay mic sẽ kích hoạt tính năng tự động ngắt và toàn bộ màn hình LED trên tay mic tắt để tiết kiệm PIN.

Chính vì tính năng đột phá này mà micro UGX10 là mic không dây có thời gian sử dụng PIN lâu nhất hiện nay. Có thể hát liên tục 8 tiếng/1 cặp PIN.

Cách Tắt Tính Năng Tự Động Ngắt Trên Micro Không Dây Shure UGX10II UGX9

Tự ngắt nguồn micro sau 3 giây là một tính năng cao cấp trên micro Shure UGX 10, tuy nhiên không phải lúc nào, trong hoàn cảnh nào tính năng này cũng hữu ích. Ngược lại, nhiều người sử dụng lại không hề mong muốn có tính năng này. Cách đây không lâu, một nghệ sỹ biểu diễn sân khấu tìm đến với chúng tôi nhờ khắc phục “lỗi” tự động tắt mic khi đang sử dụng. Cụ thể, do phải cùng lúc vừa chơi Guitar đệm vừa hát nên micro bắt buộc phải cắm trên chân dựng cố định, mỗi khi hát nghệ sy này phải thường xuyên tác động vào chân mic mục đích là để có va chạm cho micro Shure UGX1o không tự động tắt. Trong hoàn cảnh này, tính năng tự ngắt của micro vô tình là một tính năng không những thừa mà còn gây ra sự khó chịu.

Micro UGX10 tự động Mute sau 3 giây
Micro UGX10 tự động Mute sau 3 giây

Nắm được bất cập này, chúng tôi hướng dẫn người dùng vô hiệu hóa tính năng tự động ngắt nguồn mic UGX10 như sau:

Đầu tiên bật nguồn tay micro lên bằng cách ấn và giữ vào nút nguồn trên mic cho đến khi tay mic hoạt động, sáng màn hình LED trên tay micro. Sau đó ấn và nhả 3 lần liên tiếp cho đến khi trên màn hình LED tay micro hiển thị biểu tượng micro thu âm. Như vậy là tính năng tự động ngắt được vô hiệu hóa. Nếu người dùng muốn bật lại tính năng này, vui lòng ấn và nhả 3 lần liên tiếp, micro lại chuyển về chế độ tự động ngắt sau 3 giây như bình thường.

Hướng Dẫn Tự Setup Tần Số Kênh Micro Shure UGX10II, UGX9II

Đầu tiền chúng ta cần hiểu, tại sao lại phải chỉnh lại tần số micro? Xin trả lời rằng:

  • Thứ nhất: thay đổi tần số kênh để hai tay micro nhận hai tần số khác nhau, vì nếu giống nhau khi hát sẽ xảy ra tình trạng Ồ Ồ phát ra loa.
  • Thứ hai: thay đổi tần số để không bị “micro nhà hàng xóm hát, loa nhà mình phát”. Nói một cách dễ hiểu, Micro UGX10 có bán kính hoạt động 200m. Nếu vô tình trong bán kính này có một chiếc tay mic UGX10 cùng tần số kênh với micro của mình, thì khi micro kia thu âm cũng sẽ được đầu thu mình ghi lại và phát ra loa. Điều này thật sự là một rắc rối không đáng có. Để khắc phục vấn đề này, một cách vô cùng đơn giản là thay đổi lại tần số kênh trên micro của mình cho khác của hàng xóm đi. Cách thay đổi như sau:
Thay đổi tần số kênh micro UGX10
Thay đổi tần số kênh micro UGX10
Đầu tiên, bật nguồn đầu thu micro. Trên màn hình LCD đầu thu hiển thị tình trạng hoạt động. Sau đó, ấn nút Set trên đầu thu cho đên khi nào không thấy vạch sóng nào trên màn hình LED => lúc này đầu thu đang dò tìm tần số của micro. Tiếp theo, chúng ta bật nguồn tay micro lên, hướng cổng hồng ngoại trên tay mic đối diện với cổng hồng ngoại IR trên đầu thu, ngay lập tức đầu thu nhập tín hiệu micro. Chúng ta kiểm tra bằng cách nói 123456789 vào mic vừa set, quan sát trên màn hình LCD thấy các vạch nhảy lên xuống chúng tỏ đã set tần số kênh thành công.

Nếu quý khách làm theo hướng dẫn trên vẫn chưa được, vui lòng xem clip dưới đây và làm theo hướng dẫn:

Chúc bạn thay đổi được tần số kênh cho thay micro Shure UGX10 và tắt tính năng tự động ngắt thành công.

Hiện nay chúng tôi đang cung cấp dòng micro không dây Shure UGX10 chính hãng loại 1, bảo hành 12 tháng. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 09444.68624 để được tư vấn đặt hàng.

Bạn Có Biết?

Bạn có biết, hiện nay xu thế người dùng hát karaoke online trên ứng dụng Youtube quá nhiều, những cứ mỗi lần hát lại phải tìm kiếm bài hát rất mất thời gian. Có một sản phẩm tivi box giúp việc hát karaoke trên Youtube trở nên  cao cấp hơn, giúp người dùng không cần phải gõ từng chữ để tìm kiếm bài hát, thay vào đó chỉ cần nói tên bài hát là ngay lập tức sẽ có bài hát cần tìm xuất hiện trên tivi. Điều đó nghe có vẻ hư cấu nhưng thực tế đã có, chỉ có thể làm được trên sản phẩm FPT Play Box 2019, một sản phẩm giúp người dùng tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói.

About admin

Check Also

Micro Không Dây Trung Quốc

Micro Không Dây Shure Trung Quốc Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

5 / 5 ( 8 votes ) Micro không dây Shure Trung Quốc có tốt …

Phụ Kiện Micro Bose BS-777

Micro Không Dây Dưới 1 Triệu Và Giá Dưới 2 Triệu Hát Hay

5 / 5 ( 5 votes ) Micro không day dưới 1 triệu hát hay …

Hướng dẫn cách hát hay như ca sỹ

Tập Cách Hát Hay Bằng 5 Mẹo Vặt Đơn Giản

5 / 5 ( 14 votes ) Cách hát hay chỉ sau 10 phút, bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi: 0982.529.814