Home / Tin Tức / Tập Cách Hát Hay Bằng 5 Mẹo Vặt Đơn Giản

Tập Cách Hát Hay Bằng 5 Mẹo Vặt Đơn Giản

Cách hát hay chỉ sau 10 phút, bài viết này hướng dẫn những mẹo nhanh giúp bạn thay đổi giọng hát hay bất ngờ chỉ sau 10 phút.

Trong cuộc sống, ca hát là một việc không thể thiếu giúp con người ta yêu đời hơn. Thất đúng vậy, bạn hãy nhìn lại quanh mình rất nhiều hoàn cảnh tự nhiên hoặc chủ động thể hiện cũng cất lên giọng hát trước. Những hát hay hay không thì đó mới là vấn đề đáng quan tâm. Chắc chắn rằng đã có lúc bạn đi tắm và lẩm bẩm hát một mình trong nhà tắm. Có lúc bạn đi xe máy, hát cho mình nghe trong chiếc mũ bảo hiểm kín đầu. Có lúc, bạn ngồi trong oto vừa lái xe vừa hát một mình. Những lúc này bạn thấy giọng hát mình hay làm sao vì ít nhất cũng có một “phòng thu” riêng cho mình. Tuy nhiên, để hát trước đám đông, như hát sinh nhật bạn bè, hát đám cưới, hát karaoke cùng bạn bè, hay đơn giản chỉ hát livestream trên mạng như Hoa Vinh ngoài một chiếc micro không dây shure dùng để thu âm hay còn cần phải có một chất giọng tốt và cách xử lý thanh nhạc chuyên nghiệp. Xem thêm dòng Micro Hoa Vinh hát.

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn 5 mẹo hát hay nhỏ để cải thiện một cách tối đa giọng hát của mình chỉ sau chưa đầy 10 phút. Đảm bảo sẽ hát hay hơn trước rất nhiều.

Hướng dẫn cách hát hay như ca sỹ
Hướng dẫn cách hát hay như ca sỹ
1. Tư thế khi hát: Bạn luôn nhớ rằng tư thế hát rất quan trọng, và không được chủ quan về việc đơn giản này. Tại sao các ca sỹ khi biểu diễn đều đứng trên sân khấu? tại sao khi họ đang hát bình thườn có thể ngồi, tuy nhiên khi cao trào lạ đứng lên. Tất cả nó nằm ở việc đơn giản là khi đứng bụng sẽ thẳng, rất dễ để lấy hơi. Và đặc biệt khi đứng, chúng ta có thể dùng cơ bụng để ép giong hát lên cao và dài hơi hơn rất nhiều. Một điều “khắc cốt ghi tâm” là khi dùng cơ bụng, luôn để bụng cứng như tập thể hình.
2. Hát bằng bụng và cổ họng chứ không hát bằng lưỡi. Hãy nhớ rằng, một điều đơn giản để điều tiết giọng hát hay, luôn dùng bụng để ép hơi và dùng cổ họng để phát âm và điều tiết hơi duy trì hơi dài.
Hướng dẫn hát hay bằng cổ họng
Hướng dẫn hát hay bằng cổ họng
3. Kỹ thuật thanh nhạc cơ bản: sự khách biệt giữ ca sỹ chuyên nghiệp và chúng ta là họ có được nền tảng đào tạo thanh nhạc tốt, trong các môi trường chuyên nghiệp hoặc được các ca sỹ nổi tiếng kèm cặp. Còn chúng ta, vẫn có thể tự tập thanh nhạc tại nhà vì giờ đây trên youtube cũng khá nhiều. Bằng các bài thanh nhạc ép giọng như: Ạ A À Á A A Ạ, Ự Ư Ừ Ứ Ư Ư Ự…

Xem clip hướng dẫn kỹ thuật cơ bản:

4. Tập thở đúng cách: thở đều và đúng trong khi hát. Thở giúp ta lấy oxy để duy trì sức khỏe, tuy nhiên khi hát thở cũng vừa là để kết hợp lấy hơi duy trì giọng hát. Phải để ý tỉ mỉ và luyện nhiều trong một bài hát lúc nào là lúc dừng nhanh để lấy hơi. Thông thường tại các điểm thấp nhất của tông hát sẽ có điểm ngắt quảng để lấy hơi. Lúc này cần dứt micro ra xa một cách nhanh và dứt khoát sau đóng lấy hơi thật sâu thành công để lên tông hát phần điệp khúc cao trào. Làm nhiều lần cho đến khi đặt được cảm âm như một phản xạ thì chắc chắn hát bài nào hay bài đó.
Cách lấy hơi khi hát karaokeo
Cách lấy hơi khi hát karaokeo
5. Không uống đồ có cồn: tuyệt đối không uống rượu bia trước trong khi hát. Vấn đề này thường không gặp ở ca sỹ chuyên nghiệp nhưng thường gặp ở chúng ta, vì thói quen người VN mình cứ ăn nhậu xong hay kéo nhau đi hát karaoke. Đặc biệt là cánh đàn ông. Về cơ bản đến lúc đấy cũng chẳng biết ai hát hay ai hát không hay. Tuy nhiên, nếu bạn đang tập một giọng hát chuyên nghiepejthif nên tránh xa nó. Ngoài ra, các đồ ăn vặt như cắn hướng dương, hạt dưa…cũng khá ảnh hưởng đến giọng hát. Nếu trước khi bạn hát, mà cắn một ít đồ kho như hướng dương thì đảm bảo sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất giọng khi lên cao trào.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ được chúng tôi tổng hợp và tốt nhất cho những ai đang mong muốn cải thiện giọng hát của mình. Chúc bạn có được một giọng hát tuyệt vời!

About admin

Check Also

Micro Không Dây Trung Quốc

Micro Không Dây Shure Trung Quốc Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua

5 / 5 ( 8 votes ) Micro không dây Shure Trung Quốc có tốt …

Micro không dây bị hú

Micro Không Dây Hát Karaoke Bị Hú Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

5 / 5 ( 5 votes ) Micro không dây bị hú khi hát karaoke, …

Phụ Kiện Micro Bose BS-777

Micro Không Dây Dưới 1 Triệu Và Giá Dưới 2 Triệu Hát Hay

5 / 5 ( 5 votes ) Micro không day dưới 1 triệu hát hay …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi: 0982.529.814