Home / Tin Tức / Micro Không Dây Hát Karaoke Bị Hú Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Micro Không Dây Hát Karaoke Bị Hú Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý

Micro không dây bị hú khi hát karaoke, nguyên nhân và cách khách phục sửa chữa hiện tượng hú rít khi hát karaoke gia đình dứt điểm.

Ngày nay, trong cuộc sống hiện đại chúng ta dễ dàng bắt gặp các phòng phòng tại các hộ gia đình bộ dàn hát karaoke. Những ai có điều kiện hơn có thể lắp riêng một phòng chuyên để hát karaoke. Tuy nhiên, khi hát không ít người gặp phải tình trạng khó chịu đó là việc micro không dây bị hú rít. Điều này có nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do micro không dây chất lượng kém, cũng có thể do amply có vấn đề, và cũng có thể do bố trí hệ thống loa chưa chuẩn. Để biết cách xử lý khi micro không dây bị hú, đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân xảy ra hiện tượng Hú RÍT micro do đâu.

Micro không dây bị hú
Micro không dây bị hú

Nguyên Nhân Micro Không Dây Bị Hú

Thứ nhất: Micro chất lượng kém. Có thể do chất lượng micro bạn mua về sử dụng kém. Hiện nay có nhiều dòng micro trên thị trường. Tuy nhiên, hàng chính hãng cũng có và hàng trôi nổi trên thị trường cũng không hề ít. Do vậy, khi mua micro không dây người dùng hết sức lưu ý. Nếu ít tiền có thể mua một số dòng micro không dây giá rẻ này đã được kiểm nghiệm chất lượng. Có điều kiện nên mua một bộ micro chất lượng tốt giá tầm 2 triệu trở lên về hát cho yên tâm.

Thứ hai: âm ly chất lượng kém hoặc chỉnh sai thông số. Hiện nay có nhiều loại âm ly, giá thì vô vàn. Nhiều hãng cung cấp âm ly chất lượng như Jagura, Ariang, KTV tuy nhiên có nhiều loại không đạt tiêu chuẩn hàng tàu trôi nổi trên thị trường chất lượng kém cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến việc bị hú mà người dùng vẫn cứ đổ lỗi cho micro không dây bị hú rít. Ngoài ra, nhiều trường hợp ampli chuẩn, chất lượng tốt nhưng người sử dụng chưa biết cách chỉnh thông số nên cũng bị hú.

Các nút trên âm li để chỉnh khi hát karaoke
Các nút trên âm li để chỉnh khi hát karaoke

Thứ ba: Bố trí loa trong phòng chưa đúng vị trí. Khi bố trí loa sai vị trí là cho người hát vô tình cầm micro đứng trước loa đối diện và dẫn đến micro bị hú một cách khủng khiếp.

Thứ tư: Dùng amply trong dàn karaoke thay cho vang số.

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Khi Micro Không Dây Bị Hú Rít

Khi micro không dây bị hú, điều đầu tiên khách hàng cần bình tĩnh và nhanh chóng tắt âm ly và micro để bảo vệ hệ loa và hệ thống âm thanh. Sau đó tiến hành rà soát xem nó thuộc nguyên nhân nào. Thường nó sẽ nằm ở các nguyên nhân chính trên. sau khi phát hiện ra nguyên nhân gây ra hú ta tiến hành khách phục như sau.

Cách thứ nhất: Đối với micro kém chất lượng. Dây là nguyên nhân chủ quan từ trước, người dùng có thể liên hệ cửa hàng bán micro cho mình trước kia để tìm hướng khắc phục đổi trả sản phẩm. Tuy nhiên, đê ngăn ngừa việc này thì chúng ta cần rất cẩn trọng cân nhắc khi mua micro không dây. Hiện này rất nhiều loại trên thị trường, tuy nhiên chúng tôi khuyên người dùng nên mua micro không dây Shure chính hãng để được bảo hành 12 tháng và cơ bản là thương hiệu này quá tốt trong lĩnh vực mic không dây này.

Cách thứ hai: Âm ly chất lượng kém. Cũng như cách thứ nhất, đây là nguyên nhân khách quan nên nếu đã mua âm ly rồi thì chúng ta chỉ còn cách chỉnh làm sao cho âm ly chuẩn nhất có thể.

Thông thường, âm lý nên chỉnh theo thông số cơ bản như video clip dưới đây, tuy nhiên do người dùng muốn nghe nhạc theo sở thích riêng có thể tăng BASS hoặc tặng Tress cho phù hợp.

Cách thứ 3: bố trí loa đúng vị trí. Thông thường khi mua dàn loa karaoke về thường người dùng cứ để cạnh tivi, cạnh âm lý và đối diện ghế ngồi hát để “nghe cho sướng”. Tuy nhiên, đây là điều rất dở vì thường nguyên nhân chính gây ra hú rít khi hát karaoke gia đình.

Cách chống hú bằng cách bố trí vị trí lắp loa
Cách chống hú bằng cách bố trí vị trí lắp loa

Cách thứ 4: Dùng ampli thay cho vang số. Nếu dùng âm lý thông thường giá đầu tư rẻ hơn. Tuy nhiên như hiện tại, với công nghệ âm thanh đời mới bây giờ chúng tôi khuyên người dùng nên chọn vang số + cục đẩy công suất thay cho âm ly. Số đồ chống hú bằng thiết bị là: micro không dây + vang số + cục đẩy + loa. Vì vang số có khả năng triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng hú rít khi hát karaoke.

Chúc bạn chỉnh được micro không dây hát hay như ý muốn, và đặc biệt không bị hú.

 

About admin

Check Also

Phụ Kiện Micro Bose BS-777

Micro Không Dây Dưới 1 Triệu Và Giá Dưới 2 Triệu Hát Hay

5 / 5 ( 5 votes ) Micro không day dưới 1 triệu hát hay …

Hướng dẫn cách hát hay như ca sỹ

Tập Cách Hát Hay Bằng 5 Mẹo Vặt Đơn Giản

5 / 5 ( 14 votes ) Cách hát hay chỉ sau 10 phút, bài …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi: 0982.529.814